SỰ LÊN NGÔI CỦA PHONG CÁCH TỐI GIẢN

Vài năm gần đây, phong cách tối giản (minimalism) hay chủ nghĩa tối thiểu trong ngành thiết kế – kiến trúc được áp dụng khá nhiều và ngày càng trở nên thông dụng đối với những mẫu nhà đẹp đơn giản.
Với quan niệm bài trí ít nhưng hiệu quả cao, các căn nhà được thiết kế theo chủ nghĩa tối thiểu đã toát lên vẻ tinh tế và trang nhã, giản đơn nhưng vẫn rất quý phái tạo nên những mẫu nhà đẹp sang trọng.

1

Hình 1:Thiết kế tinh tế, sang trọng theo phong cách tối giản

Áp dụng phong cách tối giản sao cho hợp lý vào ngôi nhà là hết sức quan trọng vì một ngôi nhà vốn được xem như diện mạo của gia chủ, các kiến trúc sư sẽ chú trọng đến những đường nét đơn giản và kết cấu được ẩn giấu.
2

Hình 2: Phòng ăn đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.

Ngoài ra, những chi tiết cầu kỳ, đồ đạc trong nội thất sẽ được tối đa và chỉ giữ lại những thành phần thật cần thiết và đáp ứng được yêu cầu về thẩm mỹ cao lẫn công năng.
Và một điều hết sức quan trọng là đối với phong cách tối giản, hệ màu sắc được chọn tốt nhất  không quá ba màu, gồm màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn. Ánh sáng cũng được xem trọng, nhất là ánh sáng tự nhiên để có một mẫu nhà đẹp.

SỰ LÊN NGÔI CỦA PHONG CÁCH TỐI GIẢN

Bài viết liên quan